วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ไข่ตุ๋นดอกไม้บาน


ไข่ตุ๋นดอกไม้บาน
ส่วนผสม
ไก่บด 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ตุ๋นดอกไม้บานแครอทหั่นเป็นแว่นบาง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมัน 1 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำไก่บด ไข่ แป้งข้าวโพด น้ำซุป น้ำมัน เกลือตีให้เข้ากัน
2. ตักใส่ถ้วย นำแครอทที่หั่นไว้มาใส่ในถ้วยไข่ให้มีลักษณะเป็นรูปดอกไม้
3. นำไปนึ่งให้สุก จะเสิร์ฟเป็นถ้วย หรือแคะออกจากถ้วยก็ได้
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น