วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาผัดกระเฉด กระเทียมโทน

ปลาผัดกระเฉด กระเทียมโทน

ปลาผัดกระเฉด กระเทียมโทน

 ส่วนผสม
ปลากะพงหั่นเป็นชิ้นบางพอคำประมาณ 200 กรัม
กระเฉด 200 กรัม
กระเทียมโทนบุบ 8 - 10 เม็ด
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่บุบ 4 - 5 เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 - 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ทอดปลาให้สุก ตักใส่จานพักไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งให้ร้อน ใส่พริกขี้หนู กระเทียมโทน ผัดพอหอม
3. ใช้ไฟแรงใส่กระเฉดผัดเร็วๆ ใส่น้ำปลา ตักราดปลา หรือจะนำปลาลงไปผัดรวมกันเร็วๆ ก็ได้
4. ตักใส่จานอาหาร พร้อมรับประทานกันได้เลย ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น