วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ซี่โครงหมูอบ


ซี่โครงหมูอบ ซี่โครงหมูอบ
 ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 3 กิโลกรัม
โรสแมรี่หั่นละเอียด 100 กรัม
หอมแดงฝานบาง 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 5 หัว
ผลจูนิเปอร์ 10 ลูก
ผิวมะนาว 40 กรัม
น้ำมะนาว
มัสตาร์ดดิจง 50 กรัม
ซอสถั่วเหลือง 50 มิลลิลิตร
น้ำผึ้ง 40 มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก 40 มิลลิลิตร
ซอสพริก 10 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. วางซี่โครงหมูลงในถาดอบ ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดทาลงบนซี่โครง หมักไว้ประมาณ 8 ชั่วโมง
2. ใส่เตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียส เติมน้ำเล็กน้อย แล้วจึงอบที่อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส นาน 90 นาที อุ่นให้ร้อนก่อนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น