วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลากะพงทอดน้ำปลา


ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงทอดน้ำปลา
ส่วนผสม
ปลากะพง 1 ตัว
น้ำปลาอย่างดี 200 มล.
มะม่วงมัน 1 ลูก
น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
ผักชี

วิธีทำ
1. นำปลากะพงล้างให้สะอาด แล้วนำไปชุบในน้ำปลา
2. จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนได้ปลาสีเหลืองกรอบ
3. ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ จนได้รสชาติที่ชอบ
4. ใส่มะม่วงซอยลงไปพร้อมพริกชี้ฟ้าแดง รสชาติจะออกหวานหอมอมเปรี้ยวกลมกล่อม
5. ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น