วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ลาบไก่


ลาบไก่ 
ลาบไก่

ส่วนผสม
เนื้อไก่สับหยาบ 200 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 30 กรัม
ต้นหอมซอย 20 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบมากก็ใส่มากหน่อยได้ครับ)
ใบโหระพา และพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ สำหรับแต่ง

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อไก่ น้ำ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ รวนจนสุก แล้วก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
2. เติมข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานอาหาร โรยหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ลาบไก่อันโอชะ แล้วล่ะครับ เพิ่มเติมความอร่อยด้วย การทานคู่กับผักสดแช่เย็นครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น