วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้



แกงจืดปลาหมึกยัดไส้
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยขนาดกลาง 500 กรัม
หมูสับละเอียด 300 กรัม
ลูกชิ้นปลา 200 กรัม
ต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
แกงจืดปลาหมึกยัดไส้
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น เกลือป่น อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ถ้วย

วิธีทำ
1. ปลาหมึกแยกตัวและหนวดออกจากกัน ลอกหนังแข็ง ถุงหมึกที่ตาออก ล้างน้ำให้สะอาด ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. คลุกหมูสับกับพริกไทยและเกลือ ใส่ปลาหมึกอย่าให้เต็มนัก เอาหนวดเสียบใส่ตามเดิม
3. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาหมึกสอดไส้ ลูกชิ้นปลา ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือด ยกลง
4. ใส่ขึ้นฉ่ายไว้ก้นชาม ตักแกงจืดปลาหมึกใส่ชามอาหาร โรยต้นหอมผักชี รับประทานร้อนๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น