วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ผัดหมี่ซั่ว



ผัดหมี่ซั่ว

เครื่องปรุง

* เส้นหมี่ซั่ว 1 ห่อ, กระหล่ำปลี, แครอท, หอมหัวใหญ่, พริกหวาน,เต้าหู้แข็ง(ทอด),เห็ดหอมแห้(แช่น้ำนิ่ม)
* ซีอิ้วขาว,น้ำตาลทราย, น้ำปลา, น้ำมันหอย, น้ำมันพืช…















วิธีทำ



1. ต้มน้ำ ลวกเส้นหมี่ จากนั้นเส้นหมี่ที่ลวกเสร็จแล้วลงในน้ำเย็น
2. เทน้ำมันลงกะทะ ใส่เห็ดหอมที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงไปผัด ใส่ของที่เตรียมไว้ + เครื่องปรุงทั้งหมด ผัดเข้าด้วยกัน รอจนสุก
3. จากนั้น ใส่เส้นหมี่ที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
4. จัดใส่จานเสิร์ฟตอนร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น