วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุน


สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุน
ส่วนผสม
สันในหมูใช้ช้อนจิ้มให้ทั่ว 1 กก.
ผงออสไปช์ 1/2 ช้อนชา
สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุนน้ำผึ้ง 1/3 ถ้วย
ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงสดสับละเอียด 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
ลุกพรุนคว้านเมล็ดแล้ว 1 ถ้วย
มันฝรั่งต้ม
ขนมปัง

วิธีทำ
1. ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างยกเว้นลูกพรุน มันฝรั่ง กับขนมปัง คนให้เข้ากัน
2. ใส่สันในหมูลง คลุกแล้วในถุงพลาสติกรัดปากถุง ใส่ช่องแข็ง พอจะใช้ ให้นำออกมานึ่งจนหมูสุกประมาณ 20 นาที แล้วหั่นเป็นแว่นหนา 2 เซนติเมตร เรียงใส่ถาด
3. ใส่ลูกพรุนราดน้ำจากการนึ่ง อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 45 นาที หรือจะใส่หม้อตั้งไฟปิดฝาให้เดือดรุมๆ จนหมูเปื่อยน้ำแห้งก็ได้
4. เสิร์ฟหมูพร้อมกับมันฝรั่งต้ม และขนมปังฝาน
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น