วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ต้มแซบกระดูกอ่อน


ต้มแซบกระดูกอ่อน 
 

ต้มแซบกระดูกอ่อน
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
ตระไคร้ 2 ต้น
ข่า 1 ต้นใบมะกรูด 3 ใบ
ผักชีฝรั่ง 3 ต้น
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 + 1/2 ช้อนโต๊ะ (3 ช้อนโต๊ะครึ่ง)
พริกป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำกระดูกหมูอ่อนมาต้มในน้ำเดือดจนเปื่อยนิ่ม
2. จากนั้นให้ใส่ใบมะกรูด ข่า ตระไคร้ ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด ชิมรสตามต้องการ
3. ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่งซอย และผักชีซอย เสิร์ฟร้อนๆ


เคล็ดลับ.. เพื่อทวีคูณความแซบ จี๊ดจ๊าด!! ต้มแซบควรมีรสชาติเปรี้ยว เค็ม และต้องทานตอนร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น