ต้มแซบกระดูกอ่อน
ส่วนผสม
• กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
• ตระไคร้ 2 ต้น
• ข่า 1 ต้นใบมะกรูด 3 ใบ
• ผักชีฝรั่ง 3 ต้น
• พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
• ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 + 1/2 ช้อนโต๊ะ (3 ช้อนโต๊ะครึ่ง)
• พริกป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำกระดูกหมูอ่อนมาต้มในน้ำเดือดจนเปื่อยนิ่ม
2. จากนั้นให้ใส่ใบมะกรูด ข่า ตระไคร้ ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด ชิมรสตามต้องการ
3. ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่งซอย และผักชีซอย เสิร์ฟร้อนๆ
เคล็ดลับ.. เพื่อทวีคูณความแซบ จี๊ดจ๊าด!! ต้มแซบควรมีรสชาติเปรี้ยว เค็ม และต้องทานตอนร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น