วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

พล่าปลาซาบะ


พล่าปลาซาบะ
พล่าปลาซาบะ
 ส่วนผสม
ปลาซาบะ 1 ตัว
พริกขี้หนู 15 - 20 เม็ด
มะนาว 2 ผล
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 2 - 3 ใบ
หัวหอมเล็กซอย 1/4 ถ้วย
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
ผักกาดหอม 5 - 6 ใบ
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.แกะปลาซาบะเป็นชิ้นเล็ก หรือ แกะซีกเป็นชิ้นใหญ่ จัดใส่จานอาหาร
2.พริกขี้หนูเด็ดก้านออก โขลกพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว ซอยตะไคร้บางๆ และ ใบมะกรูดหั่นฝอย หัวหอมซอยบางๆ โรยบนตัวปลา ราดด้วยน้ำที่ปรุงไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานเป็นกับแกล้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น