พล่าปลาซาบะ
ส่วนผสม
• ปลาซาบะ 1 ตัว
• พริกขี้หนู 15 - 20 เม็ด
• ปลาซาบะ 1 ตัว
• พริกขี้หนู 15 - 20 เม็ด
• มะนาว 2 ผล
• ตะไคร้ 2 ต้น
• ใบมะกรูด 2 - 3 ใบ
• หัวหอมเล็กซอย 1/4 ถ้วย
• ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
• ผักกาดหอม 5 - 6 ใบ
• น้ำปลา 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.แกะปลาซาบะเป็นชิ้นเล็ก หรือ แกะซีกเป็นชิ้นใหญ่ จัดใส่จานอาหาร
2.พริกขี้หนูเด็ดก้านออก โขลกพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว ซอยตะไคร้บางๆ และ ใบมะกรูดหั่นฝอย หัวหอมซอยบางๆ โรยบนตัวปลา ราดด้วยน้ำที่ปรุงไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานเป็นกับแกล้ม
• ตะไคร้ 2 ต้น
• ใบมะกรูด 2 - 3 ใบ
• หัวหอมเล็กซอย 1/4 ถ้วย
• ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
• ผักกาดหอม 5 - 6 ใบ
• น้ำปลา 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.แกะปลาซาบะเป็นชิ้นเล็ก หรือ แกะซีกเป็นชิ้นใหญ่ จัดใส่จานอาหาร
2.พริกขี้หนูเด็ดก้านออก โขลกพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว ซอยตะไคร้บางๆ และ ใบมะกรูดหั่นฝอย หัวหอมซอยบางๆ โรยบนตัวปลา ราดด้วยน้ำที่ปรุงไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานเป็นกับแกล้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น