วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ขาหมูเยอรมัน



ขาหมูเยอรมัน 
ส่วนผสม
ขาหมูเยอรมัน 1/2 ก.ก. 1 ชิ้น
พริกหยวกหั่นหยาบๆ 1/2 ลูก
หอมใหญ่ฝานบางๆ 1/2 ลูก
ผักดองกะหล่ำเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
ขาหมูเยอรมันมันฝรั่ง 2 ลูก
สับปะรด 1 ชิ้น
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงอโรมาท 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น
เกลือ


วิธีทำ
1. นำขาหมูเยอรมัน(ต้มแล้ว)มาทอดกับไฟปานกลางให้สุกเหลืองทั่วทั้งชิ้นจนกรอบได้ที่
2. นำมันฝรั่ง 1 ลูกมาฝานเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วเสียบไม้ย่างไฟอ่อนๆ
3. นำเนย หอมใหญ่หั่น เบคอนหั่น ลงผัดและโรยด้วยเกลือ พริกไทย และผงอโรมาท แล้วนำมาราดบนชิ้นมันที่ย่างแล้ว
4. นำสับปะรด พริกหยวกมาย่างไฟให้สุกเกรียมเล็กน้อย
5. นำมันฝรั่งอีกลูกที่เหลือมาทำมันบด โดยต้มกับเกลือและผงปรุงรสจนสุก ปอกเปลือกและนำมาบด
6. นำขาหมูจัดวางบนจาน พร้อมสับปะรด มันฝรั่งย่าง มันบด ผักดองกะหล่ำเปรี้ยว พริกหยวก จัดตกแต่งให้สวยงามน่าทาน เสิร์ฟอาหารพร้อม Pineapple Sauce หรือ Mustard


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น