วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หมึกไข่นึ่งมะนาว


หมึกไข่นึ่งมะนาว
หมึกไข่นึ่งมะนาวส่วนผสม
ปลาหมึกไข่ 3 - 4 ตัว
กระเทียมโทนสับหยาบๆ 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แตงกวา 1 ลูก
มะเขือเทศ 2 ลูก
น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. เอาปลาหมึกไข่ลอกเยื่อออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด หั่นปลาหมึกตามขวางแต่ไม่ต้องถึงกับขาด
2. เรียงใส่ภาชนะ แล้วใส่น้ำซุปไก่ และกระเทียม แล้วนำไปนึ่งนาน 5 - 7 นาที เสร็จแล้วก็ยกลง
3. นำมาปรุงรสโดยใส่น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูให้ได้รสเด็ดตามต้องการ เรียบร้อยแล้วก็โรยหน้าด้วยผักชี ตกแต่งจานให้ดูน่ากินด้วยแตงกวา มะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น