วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ไก่บาร์บีคิว



ไก่บาร์บีคิว
ส่วนผสม
ไก่บาร์บีคิว
เนื้อสันในไก่ 2 กิโลกรัม
พริกยักษ์หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 x 1 นิ้ว 6 เม็ด
หอมหัวใหญ่ หัวเล็ก 10 หัว
สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 x 1 นิ้ว 1 ผล
มะเขือเทศสีดา 10 ลูก

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นใหญ่ๆ เคล้ากับเกลือ 2 ช้อนชา พริกไทย 1 ช้อนชา เนย 2 ช้อนโต๊ะใส่ชามหมักไว้ 1 ชั่วโมงนำไปนึ่งพอสุก
2. ทำซอสโดยผัดกระเทียมและหอมจนสุกจึงเติมเครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมดลงไป
3. ผัดไปจนงวดและข้นพอที่จะจับชิ้นไก่
4. นำไก่ที่นึ่งไว้มาผสมกับซอสที่ผัดหมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงหรือแช่ค้างคืนไว้เวลาหมักต้องแช่ในตู้เย็น
5. นำไก่และผักมาเสียบไม้สลับกันนำไปย่าง เวลาย่างพรมซอสที่เหลือจนสุกรับประทานร้อนๆ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น