วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ยำมะระกุ้งสด


ยำมะระกุ้งสด
ยำมะระกุ้งสดส่วนผสม
มะระ 1/2 ลูก
กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
หอมแดงซอย 3 หัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อน
น้ำปลา 1 ช้อน
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ ผักกาดหอม แครอทหั่นฝอย ตกแต่งจาน

วิธีทำ
1. นำมะระที่ผ่าครึ่งตามแนวนอนแล้วหั่นบางๆ ลงลวกในน้ำเดือดจนสุก แล้วตักออกพักไว้
2. เอากุ้งแชบ๊วยที่ผ่าหลังทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ลงไปลวกให้สุกเช่นกัน
3. ทำเครื่องปรุง ด้วยการตำพริกขี้หนูใส่ลงไป แล้วนำเอาเครื่องปรุงส่วนผสมอื่นๆ มาใส่รวมกัน คลุกกับกุ้งและมะระให้ทั่ว
4. ชิมรสชาติให้กลมกล่อม ออกรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ตกแต่งจานด้วยมะเขือเทศ ผักกาดหอม และแครอท แล้วเราก็จะได้ยำมะระกุ้งสดพร้อมเสิร์ฟได้ทันที
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น