วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ซุปไข่


ซุปไข่ 
ซุปไข่เจ

ส่วนผสม
เต้าหู้หลอดบด 1 หลอด
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้น 4 ฝัก
แครอทหันชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก 1 ถ้วย

วิธีทำ
1. ล้างผักกาดหอมให้สะอาด จัดใส่ชาม พักไว้
2. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่เต้าหู้ ข้าวโพด แครอท ต้มประมาณ 10 - 20 นาที
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่พอสุกข้น ปิดไฟ ตักใส่ชามอาหารที่รองด้วยผักกาดหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น