วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ซุปหน่อไม้ฝรั่ง



ซุปหน่อไม้ฝรั่ง 
ซุปหน่อไม้ฝรั่ง
ส่วนผสม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นฝอย 250 กรัม
หอมใหญ่ซอย 2 หัว
น้ำซุปประมาณ 3–4 ถ้วย
เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ถ้วย
แป้งสาลี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
ลูกจันป่นสำหรับโรยหน้าซุปเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตา ผัดเนยกับหอมใหญ่จนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่หน่อไม้ฝรั่ง ผัดจนสุกดี
2. เติมน้ำซุป เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนเปื่อยนุ่ม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ยกพักไว้ให้เย็น
3. นำมาปั่นให้ละเอียด ใส่นมสด น้ำตาลทราย แป้งสาลี ตั้งไฟต้มให้เดือด คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
4. ตักใส่ถ้วยอาหาร ก่อนเสิร์ฟโรยลูกจันป่นเล็กน้อย เสิร์ฟคู่กับขนมปังและเนยสด
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น